robo Anh Em
Tổng số bài gửi : 175 Registration date : 02/03/2008
| Tiêu đề: Đá bào hạ nhiệt mùa hè Mon Mar 31, 2008 5:15 pm | |
| Nguyên liệu để cho “ra lò” 1 ly đá bào “truyền thống” thật đơn giản:
- Đá viên xay - Hoa quả theo mùa xắt nhỏ - Siro hoa quả tuỳ khẩu vị Mách nhỏ bạn: - Ngoài siêu thị, teens Hà Thành có thể ra Hàng Buồm để mua siro các loại cho món đá bào của mình.
- Để thêm phần hấp dẫn, hãy nhâm nhi đá bào bằng những chiếc ly với hình dáng “ngộ nghĩnh” và màu sắc “bắt mắt”. Nếu bạn ở Hà Nội, hãy ra phố Hàng Khoai (gần chợ Đồng Xuân) để sắm cho mình những chiếc ly như vậy nhé! Và “trợ thủ” không thể thiếu để làm đá bào chính là Máy bào đá. Teens có thể “cá kíêm” trợ thủ cho mình ở bất cứ siêu thị điện máy nào. Giá cả và chủng loai của loại máy này vô cùng phong phú. Mình xin được giới thiệu 2 dòng máy chính là máy bào đá bằng điện và máy quay tay. - Một trong những tiêu chí để lựa chọn bào đá điện là công suất máy. Trên thị trường hiện nay có các loại bào đá điện với công suất từ 55-800W. Nếu teens chỉ dùng trong gia đình thì nên chọn loại công suất nhỏ nhé ;). Giá của dòng máy này dao động từ 280-350k, tùy công suất và xuất xứ của sản phẩm. - Dòng máy còn lại, rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 100k là máy quay tay. Điểm tiện lợi của loại máy này là ngay cả khi mất điện, teens vẫn có thể “quay” vài ly đá bào để chống nóng, tuy nhiên đấy cũng là dịp để luyện tập “cơ tay” đó teens ạ! Mách nhỏ bạn: - Lưỡi bào là phần quan trọng nhất của máy bào đá nên khi dùng xong hãy rửa sạch, lau khô để tránh rỉ sét nhé bạn ;) - Khi cho đá vào xay, nhớ cho từ từ và chọn kích cỡ phù hợp với miệng máy để tránh máy phải “làm việc quá sức” nhá. ^^ Không gì thích thú hơn là ngồi nhâm nhi những ly đá bào lạnh “tê người” giữa cái nóng oi bức của mùa hè sắp đến teens nhỉ. | |
|