Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 Sườn Xào Chua Ngọt

Go down 
Tác giảThông điệp
cobe_mua_dong
Anh Em
Anh Em
cobe_mua_dong


Tổng số bài gửi : 167
Age : 34
Registration date : 24/03/2008

Sườn Xào Chua Ngọt Empty
Bài gửiTiêu đề: Sườn Xào Chua Ngọt   Sườn Xào Chua Ngọt EmptyTue Apr 15, 2008 4:29 pm

Món sườn heo xào chua ngọt là một món ăn mà từ Âu sang Á, hầu như quốc gia nào cũng có món ăn này. Tuy nhiên để thấm vị chua ngọt vào những khúc sườn heo ngon lành thì mỗi nơi, mỗi người sử dụng gia vị cũng như chế biến có khác nhau ít nhiều. Cẩm Tuyết thường làm món ăn này theo nguyên tắc lấy vị chua của rau củ sau khi ngâm dấm đường để tạo vị chua nhẹ cho thịt.

VẬT LIỆU

- Phần này chuẩn bị trước khoảng 2 giờ: Cà rốt, củ cải trắng, mỗi thứ 150g gọt vỏ, tỉa hoa, cắt ngang lát mỏng chừng 3 ly. Ngâm trong hỗn hợp dấm đường. Cách pha hỗn hợp dấm đường: Tùy chất lượng dấm đang có, dùng khoảng 50cc thêm vào gia giảm khoảng 100cc nước lọc cho hỗn hợp có vị chua nhẹ rồi nêm đường vào từ từ, khuấy tan để có vị ngọt nhẹ nhưng vị chua vẫn nhiều hơn, khi đã được, nêm vào ¼ muỗng cà phê muối cho hỗn hợp đậm đà. Khẩu vị người pha sẽ quyết định chất lượng hỗn hợp. Trước khi nấu, vớt ra khỏi hỗn hợp giấm đường, để ráo.

- 500g sườn heo non, chặt miếng cỡ 2 ngón tay, ướp trộn với 1 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê tiêu + 100g hành tím băm (hoặc tuỳ thích chọn hành tây trắng). Để thịt ướp qua 30 phút.

- 100g cà chua trụng qua nước sôi, lột vỏ, cắt ngang, bỏ hột, băm hoặc xay nhuyễn.

THỰC HÀNH


- Bắc chảo, phi thơm 2 hoặc 3 muỗng súp dầu chiên với 2 tép tỏi băm, đừng để tỏi cháy, cho sườn vào xào cho vàng, sau đó cho phần cà chua vào với ít nước sôi vừa đủ sấp mặt thịt, đậy nắp, để nhỏ lửa cho đến khi gần cạn nước, thịt vừa chín; vẫn để nhỏ lửa, cho cà rốt, củ cải trắng, củ kiệu vào xào đều trong vài phút nữa cho sườn thấm vị chua ngọt; pha 1 muỗng súp bột năng với ½ chén nước lạnh, vừa châm từ từ nước bột vào, vừa xào đều tay cho đến khi nước xào vừa quánh là được, không nhất thiết phải dùng hết nước bột. Tùy thích cho thêm vào một muỗng cà phê dầu mè đen. Tùy khẩu vị nêm lại với chút muối hoặc dọn kèm muối, tiêu, xì dầu, ớt tươi…

- Cho sườn ra dĩa, trải ngò cọng, rắc thêrm tiêu bột.


* Lưu ý: Nếu thích, bạn có thể dùng thêm khoảng ½ muỗng súp gừng non, cắt sợi nhỏ, cùng ngâm dấm với cà rốt, củ cải... Nếu trong dịp Tết hoặc bạn đang có sẵn củ kiệu ngâm giấm đường, hãy cứ dùng thêm khoảng 100g (chẻ hai nếu củ lớn), dùng thêm với củ cải trắng, cà rốt… món sườn heo xào chua ngọt của bạn sẽ hấp dẫn hơn. Nhưng đó phải là củ kiệu đã ngâm qua ít nhất 5 ngày, nếu không kiệu sẽ còn hăng nồng.(theo Cẩm Tuyết - chuyên viên gia chánh )
Về Đầu Trang Go down
 
Sườn Xào Chua Ngọt
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Sữa chua Lassi – Món mới chiêu đãi bạn bè đầu năm học
» Gánh chuối nuôi bốn con học đại học
» Chè Chuối
» Công bố chuẩn 'của quý' của đàn ông VN
» Sữa chua fomat 3 trong 1 của các nhà triết học Hi Lạp

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: CLB Nấu Ăn-
Chuyển đến